Trường đại học Hàn Quốc nào học phí rẻ nhất?

Tìm hiểu về du học Hàn Quốc nói chung, trường đại học Hàn Quốc nói riêng, chúng ta không thể không tìm hiểu về học phí. Học phí là một trong những tiêu chí quan trọng để nhiều bạn cân nhắc xem nên học trường đại học nàoHọc phí các trường đại học ở Hàn Quốc là không giống nhau, mỗi trường có một mức học phí riêng và có sự chênh lệch giữa các khu vực, giữa trường công lập và trường tư thục, giữa các chương trình du học (du học tiếng, du học chuyên ngành), các ngành học với nhau (y, mỹ thuật, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội,…

Seoul và Busan là hai thành phố lớn, tập trung nhiều trường đại học và học phí các trường đại học Hàn Quốc nằm ở 2 thành phố này thông thường sẽ cao hơn so với các trường nằm ở các tỉnh thành khác.

Xét theo mặt bằng chung, các trường đại học có học phí thấp ở Hàn Quốc là các trường đại học công lập. Tại trường đại học công lập, học phí học tiếng cao hơn học phí chuyên ngành. Ngược lại, tại các trường dân lập, học phí học tiếng lại thấp hơn học phí chuyên ngành.

Học phí các ngành xã hội và nhân văn rẻ nhất xong đến khoa học và cơ khí, mỹ thuật, y học (học phí đắt nhất). Bậc học càng thấp thì học phí càng rẻ, học phí đại học ít hơn học phí sau đại học.

Top 10 trường đại học Hàn Quốc có học phí rẻ nhất

STTTrường Đại họcHọc phí trung bình
(Won/ năm)
1Youngsan Seon Hak University2,000,000