Hồ sơ xin visa du học Đài Loan

Bộ Hồ sơ phỏng vấn visa du học Đài Loan gồm những giấy tờ sau:

• Hộ chiếu bản chính và bản sao, hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng.
  • Mẫu đơn xin visa 1 bản có chữ ký của học sinh (kèm theo 2 tấm hình 4×6 nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất).
  • Giấy báo nhập học bản sao và bản chính.
  • Bản chính và bản sao văn bằng học lực cao nhất (bảng điểm/ học bạ từ 6.0 trở lên)
  • Tài liệu chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bản sao và bản chính và chứng minh thu nhập hàng tháng của người bảo trợ.
  • Kế hoạch học tập (tiếng Hoa hoặc tiếng Anh)
  • Giấy khám sức khỏe (form Trung)
  • Chứng chỉ tiếng Trung: TOCFL 1 trở lên
  • Hoặc Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT 26 điểm trở lên, pBT 385 điểm trở lên, TOEIC 375 điểm trở lên, IELTS 3.0 trở lên.

Ngoài các giấy tờ cơ bản trên, các trường/ khoa tại Đài Loan còn quy định du học sinh phải nộp một số tài liệu khác. Do đó, bạn nên tìm hiểu kỹ về yêu cầu hồ sơ dựa trên cổng thông tin tuyển sinh của trường tại Đài Loan.

Các giấy tờ trong bộ hồ sơ phải được dịch công chứng sang tiếng Anh hoặc tiếng Hoa, sau đó mang đến làm thủ tục hợp pháp hóa Lãnh sự tại Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam và xác nhận của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam.

Sau khi nộp hồ sơ, được trường tại Đài Loan chấp nhận và gửi giấy mời nhập học tại Đài Loan, bạn sẽ cần chuẩn bị hồ sơ để xin visa.