ĐẠI HỌC AJOU – 아주대학교

Năm thành lập: 1973

Địa chỉ: 208 – 206 World cup, Yeongtong, Suwon, Gyeonggi

Website: https://www.ajou.ac.kr/en/

Trường Đại học Ajou nằm ở thành phố Suwon cách thủ đô Seoul 50 km về phía nam. Suwon là một thành phố công nghiệp và thương mại, trung tâm khoa học công nghệ đa ngành. Từ Gangnam (Seoul) đến Suwon chỉ mất 30 phút tàu điện ngầm, vì vậy rất thuận tiện cho các bạn du học sinh trong việc di chuyển.

Hiện tại, Đại học Ajou có khoảng 15.000 sinh viên đang theo học, trong đó sinh viên quốc tế có khoảng 1.000 sinh viên đến từ hơn 65 quốc gia. Trường nổi tiếng với các chuyên ngành kỹ thuật và y dược. Đặc biệt, Đại học Ajou còn sở hữu 1 bệnh viện riêng vô cùng hiện đại và danh tiếng.

2. Các thành tích nổi bật của trường

– Quan hệ hợp tác và liên kết với 320 trường đại học ở khoảng 70 quốc gia trên thế giới.

– Xếp thứ 12 tại Hàn Quốc và thứ 488 trong các trường đại học hàng đầu thế giới theo QS (Quacquarelli Symonds) 2023.

– Xếp thứ 1 về đại học trẻ và năng động nhất trong những đại học nổi tiếng nhất Hàn Quốc năm 2022.

– Xếp hạng 2 về tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp ở mức 72.4% năm 2022.

– Xếp hạng 11 trong các trường Đại học hàng đầu tại Hàn Quốc theo tờ Joong-Ang Daily năm 2019.

– Xếp hạng 2 trong các trường Đại học tại Hàn Quốc về đào tạo y tế theo tờ Joong-Ang Daily năm  2018.

3. Các chương trình đào tạo

3.1 Hệ học tiếng

Kỳ tuyển sinh: 4 kỳ (tháng 3, tháng 6, tháng 9, tháng 12).

Điều kiện ứng tuyển:

+ Tốt nghiệp THPT trở lên hoặc tương đương.

+ Thí sinh là người nước ngoài hoặc là người Hàn Quốc sống ở nước ngoài.

+ Điểm GPA ≥ 7.0

4. Ký túc xá

Ký túc xá Đại học Ajou là nơi lý tưởng để sinh viên quốc tế có cuộc sống đại học thú vị và bầu không quen thuộc. Nơi đây cung cấp cho sinh viên quốc tế phòng ở 2 khu vực chính bao gồm Hội trường Hwahong và Ký túc xá Quốc tế có sức chứa hơn 400 sinh viên.

1. Chi phí ký túc xá năm 2023

Phân loạiLoại phòngThời gianChi phí
Ký túc xá Quốc tế2 người1 học kỳ1.372.000
Kỳ hè/ đông (8 tuần)785.000
Tòa Hwahong2 người1 học kỳ1.050.000
Kỳ hè/ đông (8 tuần)594.000
4 người1 học kỳ712.000
Kỳ hè/ đông (8 tuần)452.000

2. Cơ sở vật chất

• Phòng đôi với 2 giường đơn và phòng bốn người với 2 giường tầng.
  • Mỗi phòng đều được trang bị bàn học, ghế, wifi. Ngoài ra, chăn, gối, ga trải giường sẽ được cung cấp khi sinh viên chuyển vào.
  • Sinh viên đều có thể sử dụng bếp, phòng giặt và KTX có cả phòng tự học, phòng sinh hoạt chung, phòng bếp, phòng ăn, phòng PC, phòng tập gym,…đáp ứng mọi nhu cầu sinh hoạt cần thiết.