Cơ hội việc làm sau khi đi du học Hàn Quốc

Nền giáo dục Hàn Quốc đang ngày càng phát triển và đi lên một cách bền vững. Việc đi du học Hàn Quốc hiện nay là lựa chọn số 1 của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Miền đất hứa này, đã và đang là nơi gửi gắm niềm tin cho tương lai mai sau. Hãy cùng ISAT EDU tìm câu trả lời về vấn đề cơ hội việc làm sau khi đi du học Hàn Quốc nhé!

1. Ưu thế vượt trội của nền giáo dục Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc hiện nay được đánh giá là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu. Khi theo học tại đây, các bạn sinh viên sẽ có rất nhiều những trải nghiệm thực tế và văn minh. Các chương trình học tại đây có sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Điều này cũng khác với các quốc gia khác khi chủ yếu đào tạo về mặt lý thuyết. Do đó mà bằng cấp từ các trường đại học ở Hàn Quốc được cả thế giới công nhận và đánh giá cao.

CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU DU HỌC HÀN QUỐC – CÔNG TY CỔ PHẦN HÀNG KHÔNG GLOBAL
Hàn Quốc là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu

Với nền kinh tế phát triển cùng nền giáo dục đi đầu Hàn Quốc đã biến mình trở thành miền đất hứa. Nơi đây không chỉ đem lại cho bạn nhiều tri thức mà còn đa dạng công việc sau tốt nghiệp. Với tấm bằng đại học Hàn Quốc, bạn sẽ không quá khó để tìm được công việc ưng ý.

2. Cơ hội việc làm sau khi đi du học Hàn Quốc

Hàn Quốc hiện đang là quốc gia phát triển và thiếu nguồn lao động nội địa. Hàn Quốc hiện nay có số lượng lao động Việt Nam đến làm việc đứng thứ 3, chỉ sau Đài Loan và Nhật Bản. Do đó, Hàn Quốc đã trở thành vùng đất dễ có việc làm đối với cả lao động phổ thông và lao động có bằng cấp. Chính phủ Hàn Quốc cho phép, các sinh viên quốc tế được làm thêm 20h/tuần trong quá trình du học Hàn Quốc, và làm thêm không hạn chế trong ngày nghỉ.

Chính phủ Hàn Quốc không bắt buộc các du học sinh phải về nước ngay sau khi ra trường. Bởi thị trường việc làm tại Hàn Quốc cũng rất cởi mở đối với lao đông nước ngoài. Đến nay đã có đến 46% số du học sinh Việt Nam sau khi tốt nghiệp đã ở lại Hàn Quốc làm việc ít nhất 3 năm.

Quy định quan trọng khi làm thêm tại Hàn Quốc, du học sinh cần biết để  tránh bị trục xuất
Khả năng tìm kiếm công việc sau tốt nghiệp cao

Nếu như bạn thực sự muốn ở lại Hàn Quốc làm việc sau khi tốt nghiệp, thì bạn hãy cố gắng tập trung học tốt ngoại ngữ. Đây chính là điều khẳng định sự thuận lợi về việc làm của bạn sau khi ra trường.

3. Cơ hội việc làm tại Việt Nam sau khi đi du học Hàn Quốc

Sau khi tốt nghiệp, bạn muốn về Việt Nam làm việc và phát triển cũng là quyết định phù hợp. Bởi về Việt Nam, bạn sẽ có cơ hội được gần gia đình, người thân và bạn bè. Bên cạnh đó, tại Việt Nam cũng có rất nhiều những tập đoàn lớn của Hàn Quốc. Họ rất cần những người như bạn để phát triển tại Việt Nam.

Thống kê của cơ quan nhân lực tại Hàn Quốc cho biết các tập đoàn của Hàn Quốc mở công ty thành viên tại Việt Nam nhưng chỉ tìm được 30% số nhân lực có bằng cấp, biết tiếng Hàn ở Việt Nam. Họ đang rất cần những ứng viên đi du học Hàn Quốc về làm việc. Vì vậy thậm chí bạn sắp tốt nghiệp đã có đơn vị mời bạn về làm. Mức lương  khởi điểm có thể lên đến trên 800 USD.

2022] TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN ĐI DU HỌC HÀN QUỐC?
Cơ hội việc làm tại Việt Nam sau khi về nước rộng mở

ISAT EDU tự hào khi là một đơn vị uy tín và được các bậc phụ huynh, các bạn du học sinh tin tưởng và lựa chọn. Với sứ mệnh cùng các bạn thu thập hành tranh để chắp cánh ước mơ bước ra thế giới rộng lớn, ISAT đến nay vẫn luôn vững vàng trong vai trò là người đồng hành đáng tin cậy. ISAT tin rằng, bằng cái tâm trong nghề, sự tận tâm và sự trách nhiệm, công ty sẽ luôn là người bạn đồng hành cùng bạn trên hành trình học hỏi và khám phá các nước bạn.

Fanpage: ESAT EDU