Một số câu hỏi thường gặp về du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản vẫn luôn là niềm mơ ước của hàng ngàn bạn trẻ Việt. Tuy nhiên, các bạn vẫn thường gặp khó khăn trong tìm kiếm thông tin xác thực cho chuyến du học của mình. Hãy cùng ISAT EDU giải đáp một số câu hỏi thường gặp  về du học Nhật Bản trong bài viết sau nhé!

1. Có thể đăng ký du học Nhật vào thời điểm nào?

Du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp nhất

Du học Nhật Bản 1 năm có 4 kỳ tuyển sinh. Trong đó, kỳ tháng 4 và tháng 10 là hai kỳ tuyển sinh chính nên các bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn về trường hơn. Đồng thời, thời gian học lâu hơn các kỳ phụ giúp bạn có đủ thời gian để trau dồi vốn tiếng Nhật.

• Kỳ tuyển sinh tháng 01 hàng năm (phải hoàn thành và nộp hồ sơ du học từ 01/07 đến 30/08 năm trước)
  • Kỳ tuyển sinh tháng 04 hàng năm (phải hoàn thành và nộp hồ sơ du học từ 01/09 đến 31/10 năm trước)
  • Kỳ tuyển sinh tháng 07 hàng năm (phải hoàn thành và nộp hồ sơ du học từ 01/01 đến 28/02 trong năm)
  • Kỳ tuyển sinh tháng 10 hàng năm (phải hoàn thành và nộp hồ sơ du học từ 01/03 đến 30/04 trong năm)

2. Bị viêm gan B có đi du học Nhật Bản được không?

Chương trình du học Nhật Bản không quy định du học sinh bị viêm gan B không được tham gia. Tuy nhiên, hãy đảm bảo một sức khỏe tốt nhất có thể rồi hẵng nên quyết định du học. Cuộc sống du học sinh xa nhà sẽ gặp nhiều khó khăn hơn bạn nghĩ đấy!

3. Đi du học nhật bản yêu cầu trình độ tiếng Nhật như thế nào?

Thông thường các bạn du học sinh Nhật Bản sẽ được yêu cầu chứng chỉ JLPT trình độ N5.

Tìm hiểu về kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT - Công ty Vinamex - Xuất Khẩu  Lao Động Nhật Bản

4. Du học sinh nhật bản có được về thăm gia đình không?

Du học sinh Nhật bản hoàn toàn có thể về thăm gia đình nhé! Bạn có thể về trong thời gian các kỳ nghỉ. Thường 1 năm học tại Nhật Bản có 3 kỳ nghỉ là: nghỉ Xuân, nghỉ Hè, nghỉ Đông. Tổng thời gian nghỉ cả 3 kỳ là khoảng 2 tháng.

Nếu không về thăm gia đình, bạn có thể đi làm thêm để đóng tiền học phí. Trong kỳ nghỉ ngắn, bạn cũng có thể cùng bạn bè du lịch khám phá những thắng cảnh của Nhật Bản.

5. Du học Nhật có được đi làm thêm không?

Chính phủ Nhật Bản cho phép du học sinh được đi làm thêm 28h/tuần. Điều này giúp các em trang trải phần nào học phí và chi phí sinh hoạt. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nhiệm vụ chính vẫn là học tập. Vì vậy, hãy cân đối thời gian để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe và kết quả học tập nhé!

Hơn hết là cần tuân thủ những quy định về làm thêm của chính phủ Nhật Bản. Nếu không, bạn có thể có những hành vi phạm pháp và thậm chí bị trục xuất khỏi Nhật Bản.

Du học sinh Nhật được làm thêm bao nhiêu giờ và mức lương mới

6. Du học Nhật Bản về nước làm gì?

Du học Nhật Bản mang lại nhiều cơ hội định cư ở Nhật với các chuyên ngành đang thiếu nguồn nhân lực. Điển hình như ngành điều dưỡng, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin,… Tất nhiên, điều kiện là cần có trình độ chuyên môn tốt nhé!

Tuy nhiên, nếu bạn muốn quay về Việt Nam thì cũng có vô vàn cơ hội việc làm. Tấm bằng du học Nhật Bản danh giá, những kỹ năng chuyên môn và trình độ tiếng Nhật tích lũy được sẽ là điểm sáng trong CV của bạn. Hiện nay các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam rất nhiều. Họ luôn săn đón những nguồn nhân lực có chuyên môn. Nếu bạn biết tiếng Nhật và đã từng sống và làm việc trong nền văn hóa Nhật Bản thì còn gì bằng!

Một số ngành bạn có thể ứng tuyển như:

• Công việc đúng với chuyên ngành của bạn hoặc những công việc liên quan đến tiếng nhật như: biên phiên dịch, thư ký, sale, giáo viên dạy tiếng nhật,..
  • Công việc tại các công ty du học hoặc xuất khẩu lao động sang Nhật Bản.

Nhật Bản đến nay vẫn luôn là là một quốc gia được đông đảo du học sinh yêu thích và lựa chọn là điểm đến chinh phục ước mơ. Học tập tại Nhật không chỉ là cơ hội để bạn trải nghiệm chất lượng giáo dục chuẩn quốc tế mà còn được khám phá những nét đẹp văn hóa và tìm kiếm những cơ hội việc làm ổn định.
Để có thể biết thêm thông tin và có lộ trình đi du học cụ thể, hãy liên hệ ngay với ISAT EDU để được hỗ trợ và tư vấn nhé!

Fanpage: ISAT EDU