NÊN ĐI DU HỌC HÀN VÀO THÁNG MẤY?

Du học Hàn Quốc có mấy kỳ và nên đi du học Hàn vào tháng mấy? Là một những câu hỏi phổ biến nhất đối với những bạn trẻ đang có ý định du học Hàn Quốc hiện nay. Để các bạn có thể dễ dàng tiếp cận được những thông tin chi tiết và chính xác nhất, thì trong bài viết này du học ISAT sẽ chia sẻ cho bạn một cách tường tận nhất.

Đối với chương trình học tiếng Hàn cho du học sinh nước ngoài sẽ được khai giảng 1 năm 4 lần, các kỳ nhập học gồm tháng 3, 6, 9 và tháng 12, kỳ nhập học chuẩn chủ yếu là tháng 3 và tháng 9. Thời gian một kỳ học tiếng tầm khoảng 10 tuần, sau mỗi kỳ sẽ có thời gian để du học sinh nghỉ ngơi.

Trên thực tế, không có câu trả lời nào hoàn hảo cho câu hỏi “Đi du học Hàn Quốc kỳ tháng mấy? Vì mỗi bạn sẽ có kế hoạch và lộ trình du học phù hợp riêng cho bản thân.

Dưới đây, ISAT sẽ đưa ra 1 số ưu và nhược điểm để các bạn có thể dễ dàng lựa chọn được kì học phù hợp với bản thân mình.

Kỳ nhập học tháng 3 và tháng 9      Kỳ nhập học tháng 6 và tháng 12
Ưu điểmĐa số 99% các trường lựa chọn tuyển sinh kỳ nhập học vào tháng 3 và tháng 9, nên bạn có cơ hội lựa chọn những trường mà mình thích.Thời tiết chan hòa: Tháng 3 là mùa xuân và tháng 9 là mùa thu, cho nên thời tiết trong giai đoạn này thường khá dễ chịu nên du học sinh Việt Nam không phải quá lo lắng khi phải làm quen với thời tiết khắc nghiệt.Hành lý mang đi nhẹ nhàng hơn, vì thời tiết dễ chịu nên du học sinh không cần phải mang những bộ cánh quá cồng kềnh.Do là kỳ nhập học phụ, ít học viên đăng ký nên tỷ lệ bạn đậu vào trường cũng sẽ cao hơn.Có nhiều cơ hội học bổng.Tỷ lệ  đậu Visa cao hơn.
Nhược điểmCạnh tranh cao: Vì có rất nhiều trường tuyển sinh, nhiều học viên đăng ký, nên tỷ lệ cạnh tranh chắc chắn sẽ rất cao.Tỷ lệ đậu Visa cũng sẽ khó khăn hơn.Không có quá nhiều trường để du học sinh lựa chọn, vì đây là kỳ phụ nên chỉ có một số trường mới tổ chức tuyển sinh nên một số bạn sẽ không chọn được những trường mà mình yêu thích.   Thời tiết vào những kỳ này sẽ khắc nghiệt hơn.Mang vác hành lý nặng nề hơn.

Một số chú ý dành cho sinh viên khi lựa chọn các kỳ bay du học Hàn Quốc

• Nếu bạn chưa có chứng chỉ TOPIK 2 trước khi du học sang Hàn Quốc, thì bạn nên tranh thủ cơ hội rèn luyện Hàn ngữ và lựa chọn các kỳ bay với thời gian chuẩn bị phù hợp với mình nhất. Như vậy, bạn sẽ không gặp quá nhiều khó khăn trong việc giao tiếp trong thời gian đầu học tập tại đây.
  • Ngoài ra, sinh viên nên lựa chọn các kỳ bay du học với điều kiện thời tiết Hàn Quốc phù hợp với sức khỏe của mình, tránh để bản thân bị sốc nhiệt trong thời gian đầu du học.
  • Nên có chứng chỉ TOPIK 3 trước khi chuẩn bị đi du học. Như vậy trong thời gian khi học tại Hàn Quốc bạn sẽ có nhiều lợi thế nhất định như là: Có nhiều sự lựa chọn về trường, cơ hội nhận được học bổng tốt hơn, hay tỷ lệ đỗ vào trường và tỷ lệ đỗ visa từ đại sứ quán cũng cao hơn rất nhiều,…