NHỮNG CÔNG VIỆC LÀM THÊM PHỔ BIẾN CHO DU HỌC SINH ĐÀI LOAN

Là một trong những quốc gia cho phép du học sinh được phép làm thêm khi du học. Đài Loan thực sự cởi mở trong chính sách giáo dục, bên cạnh đó việc giúp du học sinh giải quyết được bài toán tài chính khi đi du học đã đem đến rất nhiều cơ hội trải nghiệm và tích lũy kinh nghiệm. Dưới đây là danh sách 6 công việc làm thêm phổ biến nhất, dành cho du học sinh tại Đài Loan được tổng kết dựa trên thực tế để các bạn tham khảo.

1. Trợ giảng hoặc làm trợ lý cho Giáo Sư

Trợ giảng là việc làm thêm lý tưởng và phổ biến dành cho du học sinh Đài Loan. Công việc cụ thể sẽ là cùng với giáo viên quản lý, giám sát lớp học để đảm bảo hiệu quả và chất lượng dạy và học. Hoặc công việc làm trợ lý cho các Giáo sư bao gồm việc sắp xếp lịch trình và giúp đỡ công việc nghiên cứu, giảng dạy sẽ giúp những sinh viên tích lũy thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm.

2. Làm thêm ở các phòng ban trong trường

Bạn cũng có thể xin làm việc tại ngay các phòng ban trong trường tùy theo năng lực và trình độ của mình như công việc:

• Sắp xếp giấy tờ
  • Phục vụ
  • Lễ tân..

3. Phụ việc ở các quán ăn Việt Nam/Đài Loan/căn tin trường

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm các việc như phục vụ các quán ăn, nhà hàng Việt Nam hoặc Đài Loan. Tuy nhiên công việc này cũng có phần vất vả. Bạn phải làm các việc như: dọn dẹp, bưng bê bát đĩa, đồ ăn và chạy bàn…

4. Dạy Tiếng Việt cho con em của người Việt tại Đài Loan

Đây là một công việc khá thú vị mà bất cứ sinh viên người Việt Nam nào có thể làm được, đó chính là dạy tiếng Việt cho con em của người Việt Nam tại Đài Loan. Nhiều cô dâu Việt Nam khi sang nước ngoài lấy chồng và có con cái muốn tìm một người có thể thay họ dạy các bé cách phát âm, đọc, nói hoặc viết các từ tiếng Việt.

5. Phát tờ rơi

Phát tờ rơi cũng là công việc được nhiều bạn lựa chọn vì không cần đòi hỏi quá nhiều kỹ năng. Bạn sẽ được đưa một số lượng tờ rơi nhất định và phải phát hết số tờ rơi đó thì mới coi như kết thúc công việc. Bạn cũng sẽ dễ dàng tìm kiếm công việc này ở mọi nơi.

6. Làm việc tại các xưởng nhỏ của người Đài Loan

Một công việc khác nữa là làm tại các xưởng của người Đài Loan. Các công xưởng này có thể là xưởng gỗ, xưởng giấy hay các xưởng đóng tàu của người Đài Loan. Đa số những công xưởng này hay tuyển lao động làm thêm để phục vụ các công việc như khiêng vác, dọn dẹp. Địa điểm làm việc có thể ở Cao Hùng, Đào Viên. Nơi đây tập trung rất nhiều các ngành trọng điểm và các công xưởng vừa và nhỏ của Đài Loan.

Tuy nhiên để làm được các việc này thì yêu cầu bạn phải có thể lực. Bởi các công việc này rất nặng nhọc và cần linh hoạt tay chân.

Tổng kết

Đến nay, ISAT EDU đã và đang không ngừng chắp cánh ước mơ cho các bạn học viên của trung tâm đi du học. ISAT EDU luôn hỗ trợ và đồng hành cùng các bạn trong suốt quá trình học tiếng đến khi du học xong về nước. Liên hệ ngay với ISAT EDU qua:

Email: isatedu.jsc@gmail.com

Fanpage: ISAT EDU