QUY ĐỊNH LÀM THÊM VÀ NHỮNG LƯU Ý LÀM THÊM CỦA DU HỌC SINH HÀN QUÔC

Hàn Quốc được đánh giá là nước có mức sống cao và chi phí sinh hoạt tương đối đắt đỏ. Nhưng lại là điểm đến lý tưởng của các bạn du học sinh nhờ chính sách làm thêm, giúp bớt nỗi lo về vấn đề tài chính. Vậy quy định làm thêm của du học sinh Hàn Quốc gồm những gì và cần quan tâm, lưu ý như thế nào?

1. Quy định làm thêm của du học sinh Hàn Quốc

• Đối tượng: Visa D4-1 (Sinh viên Du học Tiếng) và Visa D2 (Sinh viên Du học Chuyên ngành)
  • Thời gian: được đi làm thêm sau 6 tháng nhập cảnh.

• Thời gian làm việc:
    – D4-1 (Du học Tiếng): 20h/ tuần
    – D2-1 => D2-2 (Du học Chuyên ngành): 25h/ tuần
    – D2-3 (Du học thạc sỹ, tiến sỹ): 30h/ tuần
    (Kỳ nghỉ xuân được phép làm 8h/ngày)
  • Yêu cầu :
    + Sinh viên phải có bằng TOPIK 2 trở lên
    + Sinh viên phải có điểm chuyên cần trên 90%
Hệ du học Năm học Năng lực tiếng Hàn
(Topik, KIIP)
Số giờ làm việc được cho phép Ưu tiên dành cho trường được chứng nhận hoặc người có thành tích xuất sắc
(Trong tuần)
Trong tuần Cuối tuần, kì nghỉ
Du học tiếng
(sau 6 tháng)
Không phân biệt Cấp 2 X 10 tiếng 10 tiếng
O 20 tiếng 25 tiếng
Cao đẳng Không phân biệt Cấp 3 X 10 tiếng 10 tiếng
Đại học Năm 1~2 Cấp 3 X 10 tiếng 10 tiếng
Năm 3~4 Cấp 4 X 10 tiếng 10 tiếng
Thạc sĩ / Tiến sĩ Không phân biệt Cấp 4 X 15 tiếng 15 tiếng
O 30 tiếng Không giới hạn 35 tiếng

2. Những lưu ý khi làm thêm ở Hàn Quốc

Dưới đây là một số điểm quan trọng mà bạn cần phải lưu ý khi làm thêm tại Hàn Quốc:

• Visa làm thêm: Du học sinh có thể được cấp visa D-2, cho phép làm thêm một số giờ công việc hợp pháp. Hãy kiểm tra quy định cụ thể của Visa D-2 và đảm bảo tuân thủ các quy định và giới hạn của nó.
  • Giới hạn thời gian làm việc: Theo quy định của Hàn Quốc, du học sinh chỉ được phép làm việc một số giờ nhất định trong tuần. Giới hạn từ 20 đến 30 giờ tuỳ thuộc vào loại visa.
  • Tìm công việc phù hợp: Nên tìm kiếm các công việc phù hợp với khả năng và lịch học của bạn. Các công việc phổ biến cho du học sinh làm thêm bao gồm nhà hàng, quán cà phê, trợ giảng, dịch vụ khách sạn, hoặc làm việc trong ngành công nghiệp du lịch.
  • Ngôn ngữ: Trình độ tiếng Hàn của bạn sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc tìm kiếm công việc làm thêm. Nếu bạn không thành thạo tiếng Hàn, hãy tìm các công việc có thể sử dụng tiếng Anh hoặc nhu cầu giao tiếp tiếng Anh ít hơn.
  • Phúc lợi và quyền lợi: Kiểm tra các quyền lợi và phúc lợi mà bạn được hưởng khi làm thêm ở Hàn Quốc. Điều này có thể bao gồm mức lương, bảo hiểm, phép năm, và các quyền lợi khác. Hãy đảm bảo bạn hiểu rõ điều kiện làm việc và quyền lợi của mình.
  • Quy định pháp luật: Hãy luôn tuân thủ quy định pháp luật và luật lao động của Hàn Quốc. Nếu có bất kỳ vấn đề nào xảy ra, hãy tìm hiểu và tham khảo các quy định pháp luật liên quan để tránh vi phạm.

Đến nay, ISAT EDU đã và đang không ngừng chắp cánh ước mơ cho các bạn học viên của trung tâm đi du học Hàn Quốc. ISAT EDU luôn hỗ trợ và đồng hành cùng các bạn trong suốt quá trình học tiếng đến khi du học xong về nước. Liên hệ ngay với ISAT EDU qua:

Email: isatedu.jsc@gmail.com

Fanpage: ISAT EDU