Quy trình thủ tục nhập cảnh cho du học sinh Hàn Quốc

Học sinh du học Hàn Quốc nhập cảnh cần chuẩn bị gì? Các bước trong quy trình thủ tục nhập cảnh cho du học sinh Hàn Quốc như thế nào? Hãy cùng ISAT EDU tìm hiểu ngay nhé!

1. Đồ đạc cần chuẩn bị cho thủ tục nhập cảnh cho du học sinh Hàn Quốc

1.1. Tiền

Các bạn du học sinh Nhật Bản được phép mang 5.000 USD khi xuất cảnh, vượt quá mức này phải làm thủ tục khai báo sẽ phức tạp và mất thời gian.

1.2. Hành lý

Trọng lượng cho phép được ghi rõ ràng trên vé, thông thường là 7kg xách tay và 40kg ký gửi chia làm 2 kiện, mỗi kiện không được phép vượt quá 32kg, nếu vượt quá sẽ bị tính thêm cước phí từ 10 USD/kg-5 USD/kg.

1.3. Lưu ý khi chuẩn bị hành lý du học Hàn Quốc

Hành lý xách tay có kích thước không được vượt quá 115cm3 tương đương với dài 56cm, rộng 36cm, cao 23cm. Các vật dụng bị cấm là dao, kiếm, súng và vật dụng dễ gây cháy nổ, ma túy, các loại thực phẩm như xúc xích, thịt bò khô, chà bông, thịt hộp, trứng, rau, sữa, củ, quả có hạt và thực phẩm liên quan đến bơ, phô mai…

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý sắp xếp hành lý gọn gàng và cẩn thận để tránh tình trạng làm rơi rớt đồ ra ngoài. Đặc biệt, bạn nhớ đánh dấu hiệu nhận diện để việc nhận dạng hành lý được dễ dàng và nhanh chóng. Vì sẽ có nhiều hành lý giống bạn có thể gây ra sự nhầm lẫn

Trước khi ra phòng chờ máy bay, bạn sẽ phải được cơ quan kiểm dịch của Hàn Quốc sẽ kiểm tra hành lý của bạn bằng các biện pháp như: Sử dụng máy soi, chó nghiệp vụ đánh hơi. Nếu như bạn làm trái không đúng quy định thì bạn sẽ bị phạt tiền.

2. Kê khai báo hải quan Hàn Quốc

Thủ tục này được nhân viên hướng dẫn cặn kẽ, họ sẽ phát cho du học sinh Hàn Quốc 3 mẫu kê khai bắt buộc gồm kiểm khai dịch y tế, kê khai nhập cảnh và tờ khai hải quan. Tham khảo mẫu dưới đây:

2.1. Tờ khai kiểm dịch y tế

2.2. Tờ khai nhập cảnh

2.3. Tờ khai hải quan cho những bạn đi du học

Thủ tục nhập cảnh khi xuống máy bay cho du học sinh Hàn Quốc

Nộp giấy kiểm dịch y tế ngay sau khi xuống sân bay

Xếp hàng ở khu vực dành cho người nước ngoài sau đó xuất trình hộ chiếu và nộp tờ khai nhập cảnh.

Chụp ảnh và tiến hành lấy dấu vân tay

3. Nhận hành lý ký gửi

Trên bảng thông báo điện tử có đầy đủ số hiệu của chuyến bay và du học sinh Nhật Bản sẽ tiến hành nhận lại hành lý của mình tại băng chuyền.

4. Quy trình về việc di chuyển từ máy bay ra khu vực hải quan

Khi hạ cánh, bạn sẽ được đặt chân tại sân bay quốc tế Incheon. Đây chính là một trong những sân bay náo nhiệt và lớn nhất Hàn Quốc. Vì thế, khi xuống máy bay, bạn lưu ý nhìn theo các bảng hiệu hướng dẫn khi di chuyển.

Lưu ý: Khi xuống máy bay, bạn nên đi theo sự hướng dẫn xuống tàu điện ngầm (shuttle train – miễn phí ) để di chuyển đến khu vực nhập cảnh nhé.

5. Quy trình việc gặp bộ phận đón khách tại sân bay

Khi bạn ra tới cửa ra của sân bay, bạn sẽ phải quan sát kỹ càng sang 2 bên. Do đây là lần đầu tiên đến Hàn, bạn sẽ được phiên dịch viên cầm bảng tên. Bạn cần tìm đúng bảng có tên mình.

Một lưu ý quan trọng là: Trước khi bạn lên máy bay, bạn hãy chủ động liên lạc với người được phân công đón bạn để tiện cho việc đón bạn tại sân bay và liên lạc khi lưu trú tại Hàn Quốc. Vì vậy, bạn nên chuyển vùng quốc tế cho điện thoại trước khi lên máy bay.

Đến khi xuống máy bay, bạn khởi động lại điện thoại để phiên dịch viên sẽ có nhiều thuận lợi hướng dẫn bạn dễ dàng hơn, tránh tình trạng bị thất lạc.

Liên hệ ngay với ISAT EDU để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể!

Fanpage: ISAT EDU