TRƯỜNG ĐẠI HỌC KEIMYUNG HÀN QUỐC – 계명대학교

Trường Đại học Keimyung Hàn Quốc luôn nằm trong top những ngôi trường đẹp nhất tại xứ sở kim chi. Đây là ngôi trường được yêu thích bậc nhất không chỉ bởi sinh viên trong nước mà còn bởi du học sinh từ khắp nơi trên thế giới. Cùng ISAT EDU tìm hiểu những thông tin chi tiết về ngôi trường này nhé!

1. Thông tin chung

Trường Đại học Keimyung được thành lập vào năm 1899 bởi giáo sĩ người Mỹ Reverend Edward Adams và Reverends Choi Jaehwa, Kang Ingu – lãnh đạo Giáo hội trưởng lão.

Vào tháng 10/1980, trường sáp nhập với Bệnh viện Dongsan Presbyterian. Ngay sau đó, trường tái mở lại thành Trung tâm Y tế Đại học Keimyung.

Sự phát triển của Keimyung đã đạt được những chiều hướng mới vào đầu những năm 1980 khi có thêm nhiều khuôn viên được xây dựng trên 1,658,207mtại Seongseo ở Sindang-dong, Daemyeong và Dongsan.

Keimyung University - Ngôi trường trong mơ của hàng ngàn mọt phim Hàn Quốc  « AMEC

• Tên tiếng Hàn: 계명대학교
  • Tên tiếng Anh: Keimyung University
  • Loại hình: Tư thục
  • Số lượng sinh viên: 23,000 sinh viên
  • Năm thành lập: 1899
  • Học phí học tiếng Hàn: 5,200,000KRW/ năm
  • Địa chỉ: 56 Dalseong-ro, Seongnae 2(i)-dong, Jung-gu, Daegu, Hàn Quốc
  • Website: kmu.ac.kr

2. Lý do Keimyung được yêu thích nhiều đến vậy

• Đại học Keimyung có lịch sử lâu đời và có danh tiếng cao về chất lượng giảng dạy. Đây là điểm đến của nhiều sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên đến từ Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á.
  • Trường xuất sắc nằm trong TOP 3 trường đại học hàng đầu tại Daegu. Ngoài ra, trường cũng đạt TOP 24 trường đại học tốt nhất Hàn Quốc (xếp hạng 4icu).
  • Thông qua các chương trình trao đổi sinh viên và hợp tác kỹ thuật, trường đã thiết lập mối quan hệ với khoảng 400 trường đại học từ 58 quốc gia trên thế giới. Trong đó nổi bật bao gồm Hoa Kỳ, Nhật Bản và Trung Quốc.
  • Keimyung có khoảng 100 chuyên ngành đào tạo về: quản lý kinh tế, khoa học tự nhiên, KHCN, thể dục thể thao, giáo dục thể chất …Trường tổ chức các lớp đào tạo ngoại ngữ chuyên sâu để sinh viên có thể tham gia các dự án thực tập nước ngoài do chính phủ tài trợ.
  • Trường nằm cạnh ga đại học Keimyung nên rất thuận tiện đi vào thành phố.

3. Điều kiện tuyển sinh hệ tiếng

• Điều kiện về học vấn: Tốt nghiệp THPT và GPA từ 7.0 trở lên
  • Điều kiện năm trống: tối đa 2 năm
  • Độ tuổi: 18 – 25 tuổi
  • Trình độ tiếng Hàn: yêu cầu Topik 3 trở lên (đối với hệ chuyên ngành)
Thông tin trường Đại học Keimyung University - 계명대학교 Hàn Quốc - Blog Hàn  Quốc - Blog Du Học Sinh Việt tại Hàn Quốc

4. Chương trình đào tạo tiếng

Chương trình học Thời gian học Số ngày học Số giờ học
6 cấp 1 học kỳ: 10 tuần 5 ngày/ tuần
(T2 đến T6)
4h/ngày

Chương trình đào tạo tiếng của Keimyung được đánh giá cao bởi chất lượng và sự đầu tư cho các trải nghiệm thực tế của sinh viên theo học:

• Lớp học được tổ chức theo cấp độ (1 đến 6) thông qua kì thi xếp lớp. Các lớp học trong một nhóm nhỏ khoảng 15 sinh viên.
  • Tích hợp nghe, nói, đọc, viết trong chương trình giảng dạy. Sử dụng giáo trình [Korean Alive] được phát triển bởi trường
  • Có các chuyến đi học tập và trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc khác nhau
  • Tặng thưởng cho học sinh có điểm tốt và chuyên cần trong mỗi học kỳ
  • Đa dạng các hoạt động trải nghiệm văn hóa như: tìm hiểu các thành phố lịch sử văn hóa như Gyeongju, Andong,… Hội thi đố vui tiếng Hàn, Cuộc thi hát tiếng Hàn, Tiệc cho người ngoại quốc…

Trên đây, ISAT EDU đã cung cấp những thông tin đầy đủ, chi tiết về trường đại học Keimyung Hàn Quốc. Keimyung đã, đang và sẽ luôn giữ vị thế là một trong các trường đại học mơ ước tại Hàn Quốc cho các bạn du học sinh.

Cùng ISAT EDU tìm hiểu thêm những trường đại học danh tiếng khác tại Hàn Quốc để lựa chọn được ngôi trường phù hợp nhất cho chuyến hành trình du học của mình trong những bài viết sau nhé!

ISAT EDU hiện nay là một trong các công ty tư vấn du học hàng đầu và nhận được rất nhiều sự tín nhiệm đến từ các bậc phụ huynh và các bạn du học sinh. Với vai trò là một thành viên của DECO Quốc tế, ISAT mang trong mình những tầm nhìn, và sứ mệnh phụng sự, chắp cánh cho các bạn du học sinh bước ra thế giới. ISAT tin rằng, bằng cái tâm trong nghề, sự tận tâm và sự trách nhiệm, công ty sẽ luôn là người bạn đồng hành cùng bạn trên hành trình học hỏi và khám phá các nước bạn.

Fanpage: ESAT EDU