TRƯỜNG NHẬT NGỮ TRUNG TÂM  TOKYO – TCJ

1. Thông tin chung
Trường Nhật ngữ TCJ là một trong những trường nhật ngữ uy tín ở Tokyo. Trường có quy mô lớn với hơn 1.000 nhân viên và bề dày thành tíc trong suốt 34 năm qua.

• Năm thành lập: 1988
  • Tên tiếng Việt: Trường Nhật ngữ trung tâm Tokyo
  • Tên tiếng Nhật: 東京中央日本語学院
  • Tên tiếng Anh: Tokyo Central Japanese Language School (TCJ)
  • Địa chỉ: 1-17-1 Nishi Shinjuku, Shinjuku-ku, Tokyo
  • Ga gần nhất: Ga Shinanomachi (100 m); Ga Yotsuya (1.5 km)
  • Kỳ tuyển sinh: Tháng 1, tháng 4 , tháng 7, tháng 10

2. Chương trình đào tạo
Hệ thống đào tạo tại Trường Nhật ngữ TCJ bao gồm 2 trụ cột chính: đào tạo tiếng Nhật dành cho học sinh người nước ngoài đến từ khoảng 40 quốc gia trên thế giới, và khóa đào tạo giáo viên tiếng Nhật.

Trường Nhật ngữ TCJ, có sự phân chia rõ ràng giữa các khóa học: Cao học, Đại học, Trường chuyên môn và Đi làm tại Nhật Bản. Học sinh được học, rèn luyện , cọ sát với những người bạn có chung mục tiêu, chí hướng.

Khóa học                                    Nội dung chương trình
Khóa cao họcĐây là khóa học dành cho sinh viên có dự định học lên Cao học. Trường Nhật ngữ TCJ giúp cho học viên xây dựng lịch trình đăng kí, giúp học viên chọn trường sau Đại học phù hợp với năng lực bản thân. Đồng thời, hướng dẫn viết kế hoạch nghiên cứu, liên hệ với các giáo sư trong phòng thí nghiệm của họ và chuẩn bị cho các cuộc phỏng vấn đầu vào.
Khóa Đại họcKhóa học này được thiết kế cho những ai muốn du học đại học ở Nhật.  Học sinh sẽ tham gia vào một chương trình luyện thi đầu vào toàn diện bao gồm luyện thi JLPT, luyện thi EJU, chuẩn bị bài luận và chuẩn bị phỏng vấn.
Khóa SenmonKhóa học này dành cho những học sinh muốn vào một trường dạy nghề / kỹ thuật.. Ngoài việc học tiếng Nhật cho kỳ thi JLPT, khóa học này còn tích cực tổ chức các hoạt động như thuyết trình áp phích, thi diễn thuyết và tranh luận để nâng cao kỹ năng giao tiếp trong khóa học.
Khóa tìm việcĐây là khóa học dành riêng mà TCJ khai giảng năm 2018 dành cho những ai đang muốn kiếm việc làm tại Nhật Bản. Trong thời gian tối đa hai năm, bạn sẽ theo học tại TCJ với mục tiêu đạt được trình độ tiếng Nhật N2 hoặc N1 cần thiết cho việc làm, với mục đích kiếm được việc làm tại một công ty chất lượng, nơi bạn có thể sử dụng chuyên môn của mình.

3. Học bổng

Trường TCJ rất coi trọng việc nâng cao năng lực học tập sau khi nhập học. Nếu các học viên có tỉ lệ chuyên cần cao, nhà trương có rất nhiều học bổng dành cho sinh viên có thành tích tốt sau khi nhập học từ trường và từ các quỹ học bổng bên ngoài.

Học bổngMức học bổngĐiều kiện
Học bổng JLPT trước khi nhập họcMiễn phí nhập học 40.000 YênThời điểm nhập học đạt N4 trở lên hoặc điểm TB 3 năm cấp 3 đạt 7.0 trở lên
Học bổng JLPT sau khi nhập học

30,000 YênHọc tại TCJ 1 năm 1 tháng trở lên, tỷ lệ chuyên cần 90%. Đỗ JLPT N3 hoặc EJU môn tiếng Nhật 190 điểm trở lên.
60,000 YênHọc tại TCJ 1 năm 1 tháng trở lên, tỷ lệ chuyên cần 90%. Đỗ JLPT N3 hoặc EJU môn tiếng Nhật 220 điểm trở lên.
Học bổng chuyên cần

30.000 YênTỉ lệ đi học 100%. Thời gian học 2 năm