“Làm thế nào để học tiếng Hàn hiệu quả?” cùng Tiến sĩ ngôn ngữ ĐH Dankook Hàn Quốc

Làm thế nào để học tiếng Hàn hiệu quả? Câu hỏi luôn cần có lời giải đáp của các bạn du học sinh Hàn. Để tìm câu trả lời câu hỏi này, hãy cùng ISAT tham khảo ý kiến của tiến sĩ ngôn ngữ đại học Dankkook – Geunyoung Lee nhé!

1. Tiến sĩ ngôn ngữ, trưởng khoa tiếng Hàn Đai học Dankkook – Geunyoung Lee

Tiến sĩ ngôn ngữ trưởng khoa tiếng Hàn Đai học Dankook – Geunyoung Lee hiện nay đã có hơn 12 năm kinh nghiệm giảng dạy và làm việc tại Đại học Dankkook. Ông công tác và truyền dạy cho tất cả sinh viên quốc tế ở nhiều cấp bậc học. Tiến sĩ hiện trực tiếp đào tạo phương pháp giảng dạy giáo viên cho Đại học Dankook và các trường ĐH tại Hàn Quốc. Đồng thời tiến sĩ cũng đã từng giảng dạy tiếng Hàn ở các quốc gia: Mỹ, Úc, Trung Quốc, Việt Nam.

Không có mô tả.
Tiến sĩ ngôn ngữ Geunyoung Lee

Qua quá trình trao đổi với tiến sĩ về việc học tiếng Hàn hiệu quả, các bạn sẽ được tìm hiểu:

• Hiểu đúng về tiếng Hàn và việc học tiếng Hàn
  • Những thử thách và khó khăn khi học tiếng Hàn
  • Bí quyết làm thế nào để học tiếng Hàn hiệu quả
  • Các cơ hội học bổng khi bạn có trình độ tiếng Hàn
  • Thay đổi các phương pháp giảng dạy phù hợp thời điểm để không làm gián đoạn việc học của học sinh như thế nào?

2. Cảm nhận của Tiến sĩ trường đại học Dankkook-  Geunyoung Lee về vấn đề học tiếng Hàn hiệu quả của sinh viên Việt Nam

Theo Tiến sĩ ngôn ngữ Geunyoung Lee nói về cách để có thể học tiếng Hàn hiệu quả:

“Tôi đang dạy tiếng Hàn Quốc cho sinh viên Việt Nam ở trung tâm đào tạo ngôn ngữ Hàn Quốc tại Việt Nam theo chương trình hợp tác giữa Trường Đại học Ngoại Thương, tập đoàn Atlantic và Trường Đại Học Dankuk.

Trong gần 1 năm giảng dạy tiếng Hàn cho sinh viên Việt Nam, tôi cảm nhận được nhiều điều. Đầu tiên, tôi đã rất tò mò không biết sinh viên Việt Nam như thế nào? Môi trường giảng dạy tiếng Hàn như thế nào? Và người Việt Nam họ cảm thấy như thế nào khi học tiếng Hàn?

Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả: chinh phục 4 kỹ năng
Học tiếng Hàn dễ hơn khi đúng phương pháp

Nhưng trong gần 1 năm đó, những hình ảnh sinh viên Việt Nam đã thể hiện cho tôi thấy sự quan tâm, tích cực và nhiệt tình với tiếng Hàn Quốc. Đó là suy nghĩ cá nhân của tôi. Khi thấy các em học lực tiến bộ dần lên hàng ngày, tôi cảm thấy được đền đáp. Và khi thấy bạn nào có khả năng phát triển tốt hơn là tôi cảm thấy: Ôi, vậy là tương lai tươi sáng rồi.”

3. Lời khuyên của Tiến sĩ Geunyoung Lee để học tiếng Hàn hiệu quả

Khi được hỏi về việc đưa ra lời khuyên cho các bạn sinh viên đang nỗ lực học tiếng Hàn, tiến sĩ chia sẻ:

“Trong quá trình dạy tiếng Hàn, tôi cảm nhận được nhiều điều. Điều tôi quan tâm trăn trở nhất là mình nên truyền đạt thế nào để các em học tiếng Hàn hiệu quả nhất.”

3.1. Luyện tập liên tục

Học ngoại ngữ thì đương nhiên là phải thực hành luyện tập không ngừng nghỉ. Và việc học tiếng Hàn cũng vậy. Đương nhiên việc thực hành là quan trọng nhưng điều quan trọng không kém là thực hành với mục đích gì và tiếp cận phương pháp đó như thế nào. Tiến sĩ muốn khuyên những bạn có ý định bắt đầu học và những em đang học tiếng Hàn rằng cần duy trì liên tục sự quan tâm và nhiệt tình đối với tiếng Hàn như lúc ban đầu. Bởi vì đa số các bạn đều là vì quan tâm nên mới học tiếng Hàn. Đó là điều cốt yếu nhất.

3.2. Học ngôn ngữ cùng văn hóa

Học ngôn ngữ của một quốc gia nào không chỉ đơn thuần là học chữ mà là học về văn hóa của quốc gia đó. Ngôn ngữ chiếm vị trí lớn trong văn hóa của một quốc gia. Nếu như vậy thì phải tiếp cận bằng cách nào? Người ta nói cần đứng trên lập trường thuyết tương đối văn hóa. Nếu như có ý định hiểu về đối phương, về văn hóa của đối phương, ý định trải nghiệm văn hóa đó thì có thể tiếp thu được thông qua ngôn ngữ. Cụ thể ở đây là thông qua tiếng Hàn Quốc. Tôi cho rằng biện pháp tiếp cận này sẽ mang lại hiệu quả tích cực trong viêc học tiếng Hàn. Tôi hy vọng các bạn có thể học ngoại ngữ với khái niệm như vậy.

Cách nhớ ngữ pháp tiếng Hàn nhanh nhất » TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ HÀ NỘI
Học tiếng Hàn nên vận dụng các phương pháp khác nhau

3.3. Vận dụng những điểm tương đồng để học

Tiến sĩ nhận định rằng: “Đối với sinh viên Việt Nam, tôi có thể nói rằng các em có phần rất lợi thế khi học tiếng Hàn. Tiếng Việt và Tiếng Hàn về mặt chữ viết thì hoàn toàn khác nhau. Ban đầu, các bạn có thể thấy thứ tiếng này không bị ảnh hưởng bởi tiếng Hán rõ nét như tiếng Trung hay tiếng Nhật. Nhưng khi biết rồi thì tiếng Việt và tiếng Hàn có rất nhiều từ tương đồng. Vì vậy, cách thể hiện qua cách diễn đạt, phát âm, cảm thán đều khá tương đồng.” Nếu các bạn có thể tận dụng những điểm tương đồng đó vào việc học thì tiếng Hàn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

4. Học tiếng Hàn hiệu quả qua phương pháp học online

Có nhiều người cho rằng không thể theo học tiếng Hàn trực tuyến được. Nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại. Tiến sĩ đã nhận ra có rất nhiều điểm tích cực.

• Thứ nhất, khác với học trực tiếp, học trực tuyến không cần phải di chuyển và áp lực về thời gian.
  • Thứ hai, đối với những bạn ở xa, không có điều kiện ra Hà Nội học trực tiếp thì giờ cũng có thể đăng ký tham gia khóa học trực tuyến được.

Đó chính là ưu điểm của việc học trực tuyến. Với ưu điểm này, qua thời gian, mọi người cảm thấy thoải mái hơn. Đương nhiên, ưu điểm của học trực tiếp là việc chia nhóm, phân vai thực hành sẽ dễ dàng hơn.

Để có thể học tiếng Hàn hiệu quả, bên cạnh việc tìm kiếm các cách thức để học tập thì việc có những đơn vị hỗ trợ và đồng hành cũng giúp cho năng lực ngoại ngữ của các bạn tăng lên. Hiện nay, ISAT EDu tự hào là đơn vị tư vấn du học hàng đầu tại Việt Nam. Ngoài việc tư vấn cho các bạn du học sinh lộ trình học tập cụ thể, ISAT cũng có các lớp học tiếng với các giảng viên có trình độ và chứng chỉ cao. Qua đó có thể giúp các bạn tự tin với khả năng tiếng Hàn của mình.

Liên hệ ngay với ISAT EDU để được tư vấn và hỗ trợ chuyên sâu qua:

Fanpage: ESAT EDU