Những điều kiện cơ bản khi đi du học Nhật Bản

Nhật Bản là một quốc gia hàng năm đón một số lượng lớn du học sinh từ các quốc gia. Việt Nam là nước đứng thứ hai sau Trung Quốc với tỉ lệ lớn du học sinh đến để học tập. Vậy, để có thể thuận lợi đi du học thì các bạn du học sinh cần đáp ứng những điều kiện du học Nhật Bản nào?

1. Điều kiện để đi du học Nhật gồm những gì?

Nhật Bản là cái tên chưa bao giờ hết hot trong các thị trường du học. Vậy, điều kiện để đi du học Nhật Bản là gì, các bạn hãy cùng theo dõi các tiêu chí dưới đây nhé!

1.1. Điều kiện học vấn

Đối với các bạn du học sinh học trường tiếng, điều kiện học vấn cụ thể như sau:
  • Đã tốt nghiệp THPT tại Việt Nam
  • Số năm trống sau tốt nghiệp không quá 3 năm
  • Điểm trung bình 3 năm THPT từ 6.5 trở lên
Trình độ học vấn và trình độ chuyên môn phân biệt thế nào?
Để đi du học cần đáp ứng điều kiện học vấn

Đối với các bạn du học sinh hệ đại học, cao đẳng, điều kiện học vấn cụ thể như sau:

• Ứng viên cần tốt nghiệp THPT trở lên
  • Độ tuổi trung bình từ 18 tuổi- 30 tuổi
  • Học lực trung bình khá trở lên
  • Đỗ thi tuyển đầu vào (với những trường Cao đẳng, Đại học yêu cầu xét đầu vào).

1.2. Điều kiện ngoại ngữ

Học sinh đi du học Nhật Bản có trình độ từ N5 trở lên tương đương với 150 tiết học. Khi sang Nhật các bạn du học sinh phải tham gia học tại trường tiếng trước. Đạt N3 mới học tiếp tại trường chuyên ngành.

Mặt khác đa phần du học sinh Nhật Bản đều xác định đi làm thêm sau khi nhập học. Vì vậy, giỏi tiếng là lợi thế quan trọng để các bạn dễ dàng xin được một công việc tốt kiếm thêm thu nhập chi trả trong sinh hoạt.

06 loại chứng chỉ tiếng Nhật phổ biến và giá trị nhất
Cần đáp ứng năng lực tiếng Nhật

1.3. Điều kiện tài chính

Đối với những bạn đi du học Nhật Bản tự túc thì cần phải chuẩn bị đầy đủ về mặt tài chính. Về cơ bản thì chi phí đi du học Nhật Bản dao động từ 150 triệu trở lên. Mức phí thay đổi tùy thuộc vào học phí trường Nhật. Cụ thể có chi phí như sau:

• Phí làm hồ sơ cho trung tâm
  • Phí học tiếng Nhật trong 6 tháng tại trung tâm
  • Phí ở ký túc xá 6 tháng tại trung tâm, nếu không ở thì không mất khoản này
  • Học phí 1 năm trường Nhật
  • Vé máy bay
Quy định của pháp luật về năng lực tài chính của nhà đầu tư
Đáp ứng điều kiện tài chính cũng rất quan trọng

1.4. Điều kiện sức khỏe

Sức khỏe là một trong những điều kiện quan trọng khi tham gia chương trình du học Nhật. Ứng viên tham gia chương trình cần đảm bảo sức khỏe bình thường. Không bị mắc các bệnh truyền nhiễm. Cụ thể, không mắc các chứng bệnh lây truyền nguy hiểm như lao, HIV, H5N1, H7N9…

Thực tế là có những bệnh có khả năng chữa dứt điểm được nên học viên nên kiểm tra sức khỏe định kỳ và tiến hành điều trị dứt điểm để tránh đánh mất cơ hội.

1.5. Điều kiện về hồ sơ du học

Để tham gia chương trình du học Nhật, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và những thủ tục giấy tờ cần thiết. Gồm:

• Học bạ cấp 3
  • Bằng tốt nghiệp cấp 3 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp cấp 3 tạm thời
  • Giấy khai sinh hoặc trích lục khai sinh của học viên
  • CMND của học viên
  • CMND người bảo lãnh
  • Hộ khẩu của bảo lãnh
  • Hộ khẩu của học sinh
XIN VISA DU HỌC MỸ Ở NƯỚC THỨ BA? - Du học Edulinks
Lưu ý đáp ứng điều kiện về hồ sơ

2. Vì sao nên đi du học Nhật Bản?

Theo thống kê từ Tổ chức Hỗ trợ sinh viên Nhật Bản JASSO ghi nhận rằng, Việt Nam hiện đang là quốc gia đứng thứ hai về số lượng du học sinh đến Nhật Bản, chỉ sau Trung Quốc. Với nền giáo dục được đánh giá thuộc top thế giới đầu cùng sự phát triển ổn định về kinh tế, đất nước mặt trời mọc này vẫn luôn là điểm đến hấp dẫn đối với các bạn du học sinh. Vậy, hãy cùng ISAT EDU điểm qua 05 lý do mà bạn nên lựa chọn đi du học Nhật Bản nhé!
  • Đất nước có nền kinh tế và chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới
  • Học phí, chi phí hợp lý, nhiều học bổng giá trị
  • Chính phủ có nhiều chính sách hỗ trợ, khuyến học
  • Dễ kiếm việc làm thêm gia tăng thu nhập và có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp
  • Môi trường sống lý tưởng, khí hậu mát mẻ, văn hóa độc đáo
Du học Nhật Bản nên chọn vùng nào là tốt nhất? - Echigo
Du học Nhật đem đến nhiều cơ hội lớn

3. Nên lựa chọn đơn vị tư vấn du học nào?

ISAT EDU đến nay rất tự hào khi trở thành đơn vị tư vấn du học đáng tin cậy của đông đảo các bạn du học sinh Nhật. ISAT sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình du học đến khi về nước. Tham gia tư vấn du học tại ISAT bạn sẽ được:
  • Hỗ trợ tư vấn xác định định hướng, lộ trình học tập cá nhân hóa
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ du học, xin cấp visa với tỉ lệ đỗ cao
  • Hỗ trợ săn học bổng, ổn định cuộc sống khi đi du học
  • Hỗ trợ 5.000.000 VNĐ chi phí hồ sơ cho các bạn học viên đăng ký sớm
  • Tặng học bổng đầu vào với tổng giá trị lên tới 70.000.000VNĐ cho các bạn tham gia kỳ thi test năng lực
Nhật Bản đến nay vẫn luôn là là một quốc gia được đông đảo du học sinh yêu thích và lựa chọn là điểm đến chinh phục ước mơ. Học tập tại Nhật không chỉ là cơ hội để bạn trải nghiệm chất lượng giáo dục chuẩn quốc tế mà còn được khám phá những nét đẹp văn hóa và tìm kiếm những cơ hội việc làm ổn định.
Để có thể biết thêm thông tin và có lộ trình đi du học cụ thể, hãy liên hệ ngay với ISAT EDU để được hỗ trợ và tư vấn nhé!

Fanpage: ISAT EDU