TOP 05 CÔNG VIỆC PHÙ HỢP DÀNH CHO CÁC BẠN DU HỌC SINH NHẬT BẢN

Cũng giống như đi du học tại các quốc gia khác, các bạn du học sinh Nhật Bản cũng có một nỗi trăn trở lớn về vấn đề chi phí sinh hoạt tại xứ sở hoa anh đào này. Vậy, để có thể làm giảm bớt gánh nặng tài chính, các bạn du học sinh Nhật có thể làm các công việc làm thêm nào?

1. Phát báo

Công việc phát báo tại Nhật Bản là công việc tương đối vất vả. Bạn phải có mặt trên đường từ 1-2 giờ sáng ( khi mọi người vẫn còn đang say giấc ngủ) và kéo dài tới 5 -7 giờ sáng vào mọi ngày trong tuần. Đây là công việc không hề có sự ràng buộc giữa chủ và người lao động. Tiền trao tay khi bạn hoàn thành công việc. Với những bạn có tiết học sáng trên trường thì đó thực sự là cực hình vì bạn đã không có một giấc ngủ trọn vẹn. Công việc này có mức thu nhập khá cao khoảng (120000-140000 yên/ tháng).

2. Nhân viên cửa hàng tiện lợi, minimart

Đây là công việc có thể rèn luyện tính cẩn thận và sạch sẽ của các bạn du học sinh. Với công việc này bạn chỉ cần học thành thạo những con số cũng như lời chào và lời cảm ơn với khách hàng mua  tại cửa hàng. Những công việc như này thường có mức lương từ (800-900 yên/ giờ). Nó sẽ phù hợp với những bạn thích sử thoải mái và nhàn hạ.

3. Nhân cửa cửa hàng ăn nhanh

Công việc này thường rất là dễ tìm thấy nhưng yêu cầu cơ bản là bạn có khả năng sử dụng tiếng Nhật, thành thạo giao tiếp hằng ngày để nói chuyện với khách hàng và tính tiền. Công việc của bạn sẽ là: đứng tính tiền, trưng bày sản phẩm, lau dọn cửa hàng luôn sạch sẽ… Công việc này lương không cao (thường 780 yên/giờ) và có thể không thích hợp với người ưa năng động, linh hoạt nhưng nếu bạn tìm được công việc ở các cửa hàng gần trường học, gần chỗ trọ thì đó chính là điều tuyệt với.

4. Dạy tiếng Việt cho người Nhật

Những việc này lương cao nhưng rất khó tìm và không diễn ra liên tục. Vì vậy, bạn nên tìm thêm công việc nữa để tăng thu nhập. Các công việc này đều có yêu cầu nhất định: bạn cần có trình độ tiếng Nhật khá và sử dụng tốt ngôn ngữ khác như tiếng Việt để có thể dạy cho người Nhật hay dịch thuật…

5. Phục vụ nhà hàng, khách sạn

Phục vụ tại các nhà hàng được rất nhiều các sinh viên lựa chọn khi đến Nhật du học. Yêu cầu công việc là các bạn phải có một vốn giao tiếp tốt, là người khá nhanh nhạy trong công việc, biết cách xử lý tình huống trong nhiều trường hợp khó khăn và quan trọng là khách hàng luôn là thượng đế . Dù có bất kỳ điều gì cũng không nên tỏ thái độ với khách. Công việc vất vả như vậy nhưng đem lại nguồn thu nhập tương đối tốt vào khoảng 950-1100 yên/giờ.

Tổng kết

Nhật Bản là một quốc gia có mức sống cao và chi phí khá đắt đỏ. Do vậy, nếu có công việc làm thêm tốt, cuộc sống tại Nhật của bạn sẽ ổn định hơn. Hiện nay ISAT EDU rất vui khi đã hỗ trợ tìm kiếm việc làm thêm được cho rất nhiều du học sinh Nhật Bản. ISAT EDU tin rằng chỉ cần các bạn nỗ lực và cố gắng chắc chắn sẽ đạt được ước mơ của mình.

Liên hệ ngay với ISAT EDU để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Facebook: ISAT EDU

Hotline: 0981.413.002